Câu chuyện cư dân Vinhomes số 3: Vinhomes Grand Park – Hơn cả một mái nhà

Vinhomes Grand Park

Tiếp nối chuỗi câu chuyện ‘’Tâm sự của cư dân Vinhomes’’, hôm nay chúng ta cùng đón đọc bài chia sẻ của một cư dân trẻ đang sinh sống tại Vinhomes Grand Park TP Thủ Đức. Đây là một câu chuyện của chàng thanh niên ngoại tỉnh lên Tp.HCM học tập làm việc sau đấy đã thực hiện được ước mơ ‘’mua nhà-xây tổ ấm’’ của bản thân. Hãy cùng VietnamGroove tìm hiểu cách mà bạn ấy đã tìm đến hạnh phúc nhé:  

Em xin tự giới thiệu em làm IT 29 tuổi, em xin được phép mon men tự chia sẻ câu chuyện của mình tại khu đô thị Vinhomes Grand Park.   

Theo như em được biết dự án có 71 block nhà, 44.000 căn hộ, 1700 căn thấp tầng. Em ước lượng, có thể là không chính xác được.    

Căn nhà của em ở tòa S503 thuộc phân khu The Rainbow của Vinhomes Grand Park.  

Ước mơ có nhà được thực hiện.  

Chật vật ở Sài Gòn hơn 10 năm từ lúc học đại học với câu chuyện ở thuê rồi dọn nhà , lương IT cũng tạm nên em có tích được 800 triệu đồng, tháng 8/2019 cơn sóng Vinhomes Thủ Đức đã đưa em tới đây, và có duyên với một chị Sale tên A tư vấn. Vào thời điểm ấy có gói vay 70% ân hạn 18 tháng , em nghĩ giờ mình vẫn ở thuê tháng nào cũng đóng một khoản tiền trọ mà cuối cùng cái phòng đấy không phải của mình, nhưng nếu em mua nhà ở Vinhomes Grand Park có ngân hàng hỗ trợ thì sau 18 tháng ấy em cũng trả góp hàng tháng một khoản nhỏ giống như việc em trả tiền trọ vậy, nhưng cuối cùng cái nhà này lại là của em, chính vì thế em quyết định gom góp tiền bạc và mua nhà với sự hỗ trợ từ ngân hàng (chính sách này bên chủ đầu tư hỗ trợ rất hời cho những người chưa có một khoản tiền lớn để mua thẳng ạ).  

Thế là vào tháng 10 năm 2020 em nhận nhà, cuộc đời ở thuê của em chấm dứt tại đây. 

đầu tư việt nam
Phân khu The Rainbow – Vinhomes Grand Park khi về đêm

Lúc ấy em hạnh phúc lắm, cảm giác lâng lâng, khó tả, lúc mua không cảm giác gì nhiều nhưng lúc bước vào căn nhà đầu đời em cảm thấy mình như trưởng thành hơn, ý nghĩa hơn nữa đây không chỉ là căn nhà đầu đời của em mà còn là ước mơ của ba mẹ vì bao năm phận ăn nhờ ở đậu dưới quê (dưới quê ba mẹ em không có nhà cửa khang trang).  

Căn của em 69m2 2+1, khi nhận nhà mọi thứ gần như hoàn thiện, có cả máy lạnh chỉ cần sắm thêm nội thất nữa là ổn. Khoản này em tận dụng đồ dùng ở trọ nên cũng không phải đắn đo nhiều, dọn đồ vào là ở.  

Về công viên và tiện ích nội khu, em thấy đẹp lắm, nhất là công viên ánh sáng, chỗ này chắc là biểu tượng của dự án, ngoài ra em rất bất ngờ vì ngay khu đô thị có công viên biển hồ nước mặn siêu rộng, cát trắng giống như ở Nha Trang vậy. Cái em thích nhất khi làm Viner là hệ sinh thái của Vin, Vinschool, Vinmec, Vinmart,… mà trong đó hiện tại em quan tâm nhất là Vinschool. Trường học của Vin nghe nói là chất lượng đào tạo rất cao , không phải có tiền là đưa con vào học được. Lúc này em cũng hy vọng sau này có con cái thì sẽ được đi học ở Vinschool, môi trường đào tạo quốc tế chắc chắn sẽ là điều kiện tuyệt vời cho lũ trẻ phát triển toàn diện.  

Khoảng xanh KĐT Vinhomes Grand Park
Công viên trung tâm Vinhomes Grand Park

Về quản lý chung cư, thời điểm covid rất an toàn, tuyệt vời nhất trong thời kỳ giãn cách xã hội là được tận hưởng môi trường sống xanh hít thở không khí trong lành, không bí bách với 4 bức tường. Cuộc sống cư dân nói chung là ổn, hàng xóm phần lớn là người trẻ có học thức đàng hoàng.  

Bên cạnh đó cũng còn hạn chế khi BQL bình thường phản ứng hơi chậm chạp khi cư dân liên hệ, cái này cần cải tổ hơn. Thực ra nhiều anh chị cũng hơi khắt khe, có thể là do Khu đô thị đang trong quá trình hoàn thiện những phân khu còn lại nên đội ngũ nhân sự bị chi phối, mong là về sau khắc phục được.   

Có một số điểm hạn chế nữa đó là vấn đề công trường đang thi công gây tiếng ồn, đôi khi vẫn thấy bụi bặm. Mình nghĩ sau này hoàn thành khu đô thị chắc sẽ sớm được khắc phục.   

Gia đình đoàn tụ.  

Khi mà Ba mẹ biết em mua nhà ở TP, cả nhà chửi em té tát luôn vì ông bà mong muốn mua miếng đất liền thổ, thêm vào đó là “người trong họ góp ý nhưng không góp tiền”. Nhưng vừa rồi qua tết ông bà lên thăm, ở lại mấy bữa, tận hưởng không khí trong lành như ở quê và các tiện ích khuôn viên khiến Ba mẹ quên cả mắng, thay vào đó khen đảo đế. Nếu không phải năm ngoái dịch thì em đỡ nghe ‘’chửi’’thêm 1 năm. Thực ra thì ba mẹ cũng quan niệm kiểu cũ bám đất thôi, với cứ nghĩ ở chung cư sẽ ngột ngạt bí bách, nhưng mà sau khi lên ở ông bà thay đổi ngay quan điểm ban đầu.  

Chiều chiều ra công viên ngắm cảnh, tập thể dục tám chuyện với hàng xóm, rồi ghé qua Vinmart mua đồ về nấu ăn, cuộc sống tiện nghi ấy khiến cho bản thân gia đình em và nhiều người khác ở đây thấy thoải mái hạnh phúc vô cùng.    

Sau một thời gian nghe em thuyết phục và cảm nhận thì Ba Mẹ đã đồng ý lên đây sống cùng em. Thế là gia đình em được đoàn tụ.

 

Tổ ấm hạnh phúc được xây dựng cùng nửa còn lại.   

Em gặp vợ sắp cưới của em ở Vinhomes Grand Park luôn ạ, có thể là do mức tài chính phù hợp của The Rainbow mà nhiều người trẻ như em lựa chọn an cư. Không biết có ai phát hiện đồng nghiệp thành hàng xóm nhiều như em không?  

Chứ sau khi chuyển về đây ở, em phát hiện ra đồng nghiệp của mình cũng mua nhà ở đây nhiều lắm. Cũng vì vậy mà em gặp được bạn gái như duyên phận… Người ta bảo “nhà và vợ” là do duyên không sai mà với em là duyên tốt. Em cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc vì cuối cùng em cũng tìm được bến đỗ cuộc đời.   

Hơn cả một mái nhà.

Vinhomes Grand Park
Công viên ánh sáng là điểm check-in đắt giá nơi mọi cư dân đều muốn ghi lại khoảnh khắc bên cây ánh sáng tuyệt đẹp. 

Với em, cuộc đời sáng lạng từ khi quyết định kí mua căn hộ Vinhomes Grand Park, giờ thì em có nhà, có Ba mẹ bên cạnh và có gia đình nhỏ riêng. Em cũng thấy nhiều bạn môi giới thay đổi cuộc đời mình, nhiều đơn vị gắn bó với đại đô thị này. Cảm ơn chị A đã nhiệt tình hỗ trợ em. Em có thể khẳng định Vinhomes là Chủ đầu tư uy tín khi bàn giao nhà cửa rất đàng hoàng, tiện ích và hệ sinh thái ổn định. Em biết sẽ có nhiều nhà đầu tư nói đầu tư lỗ là Chủ đầu tư không uy tín, em thấy cái này không đúng, Chủ đầu tư uy tín là ngta giao nhà theo đúng hợp đồng thôi ạ, còn lời lỗ là do thị trường tầm nhìn. Khu dân cư, khu đô thị cần thời gian mới lấp đầy, khi nhu cầu nhà ở cao thì mới tăng trưởng và hiển nhiên nhà sẽ tăng giá.   

(Nguồn: Review Bất động sản) 

Nhân vật chính của câu chuyện đã mua được nhà với số vốn nhỏ ban đầu nhờ chính sách hỗ trợ từ ngân hàng lên tới 70%, sau đấy bạn ấy đã đón được ba mẹ lên ở cùng và có cơ hội gặp được người bạn đời để xây dựng một mái ấm hạnh phúc. Đây cũng là câu chuyện của nhiều bạn trẻ xa quê lập nghiệp với mong muốn sở hữu một ngôi nhà dành riêng cho bản thân ở TP lớn. Trong chúng ta ai cũng có những ước mơ hoài bão của mình, nhưng liệu rằng bạn có nhanh tay để nắm bắt cơ hội ấy để sớm biến ước mơ thành hiện thực. Đặc biệt là số lượng căn hộ ở Vinhomes Grand Park chỉ còn lại rất ít vì thế hãy nhanh tay liên hệ ngay VietnamGroove để sở hữu một căn hộ ‘’Hơn cả một mái nhà’’ nhé. 

>>>XEM THÊM VIDEO CUỘC SỐNG CƯ DÂN VINHOMES GRAND PARK

Leave a Reply