Tin tức bất động sản

 • Thứ tư, 09:30 Ngày 08/08/2018
 • Theo đánh giá chu kỳ biến động của BĐS Việt Nam, thì hiện tại năm 2018 đang trên đà phát triển và ổn định với mức độ tăng trưởng kinh tế hiện tại là 6.8% .Thực tế do nhu cầu của con người còn cao và gia tăng, đồng thời nhà nước hỗ trợ, khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam:

  Mặt bằng giá cũng là điểm đáng thu hút nhà đầu tư nước nào vào Việt Nam: mức giá nhà ở tầm trung trung bình 3,800 USD/m2, còn ở Singapore: 20,500 USD/m2, Thái Lan là: 8,200 USD/m2. Nên với cùng số tiền thay vì sở hữu căn nhà tầm trung ở Việt Nam thì sang Singapore chỉ mua được nhà ở xã hội. Còn so với Hongkong và Trung Quốc, giá bất động sản HCM thấp hơn 14% và 18%.

  Theo ông Chen Lian Pang, giám đốc một công ty bất động sản nước ngoài có trụ sở ở Việt Nam so sánh hiện tại thành phố Hồ Chí Minh hiện tại như Phố Đông của Trung Quốc cách đây 10 năm, và với đà phát triển hoàn thiện cơ sở hạ tầng: sân bay, hệ thống tàu điện ngầm,… thì mức giá nhà đất sẽ tăng lên 4 – 5 lần trong 10 năm tới. Lợi thế ở đâu là Việt Nam là nước ổn định về chính trị nên vốn đầu tư của các nhà đầu tư luôn luôn được bảo tồn và gia tăng.

  Thành phố HCM có thêm cơ hội mới phát triển là từ đầu năm 2018, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý phê duyệt 'Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050', quy hoạch thành các tiểu vùng trong đó TP HCM là đô thị hạt nhân. Theo quy hoạch, phạm vi vùng thành phố bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP HCM và 7 tỉnh lân cận là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai và Tiền Giang.

  Tính đến năm 2018, Việt Nam đã 95,6 triệu dân, riêng thành phố Hồ Chí Minh là 8,3triệu dân chính thức, trong tổng dân số tăng cơ học là 13 triệu dân. Trong số đó 23,46% là chưa có nhà ở nên nhu cầu về nhà ở là rất cao và cần thiết

  Lượng giao dịch trong các quý gần đây:

  Trong đó người nước ngoài chiếm tỷ trọng khá lớn: